Kim Lý, Trọng Hiếu chạy bộ gây quỹ

TP HCMDàn nghệ sĩ Sài Gòn, trong đó có Kim Lý, Trọng Hiếu... góp mặt trong giải chạy từ thiện 'Chạy vì trái tim' nhằm quyên góp chi phí phẫu thuật cho trẻ em mắc tim bẩm sinh.

Mang thông điệp "Nối nhịp tim - Vươn mầm sống", "Chạy vì trái tim" là chương trình chạy bộ từ thiện do quỹ "Nhịp tim Việt Nam" phối hợp doanh nghiệp tổ chức thường niên nhằm mục đích gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước. Sự kiện năm nay thu hút nhiều gương mặt truyền cảm hứng như diễn viên Kim Lý, ca sĩ Trọng Hiếu Idol, Hà Nhi, ST Sơn Thạch... Dàn nghệ sĩ có mặt đông đủ trong buổi họp báo hôm 7/11 tại TP HCM.

Các nghệ sĩ xuất hiện trên sân khấu buổi họp báo.

Các nghệ sĩ xuất hiện trên sân khấu buổi họp báo.

Bạn trai Hồ Ngọc Là lần đầu tham gia một giải chạy từ thiện vì bị thu hút bởi sứ mệnh sẻ chia sự sống của sự kiện. Anh cũng nhận thấy chạy bộ là hoạt động bổ ích, cần được lan tỏa.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh là tác giả ca khúc chủ đề của "Chạy vì trái tim". Anh sáng tác dựa trên những xúc cảm chân thật khi nghĩ về những bệnh nhi mắc tim bẩm sinh, cần cộng đồng yêu thương và giúp đỡ. Ca sĩ Hà Nhi đảm nhiệm vai trò thể hiện bài hát. Đây là lần thứ ba liên tiếp cô đồng hành cùng giải chạy trong cương vị đại sứ.

"Cách đây vài năm tôi có dịp làm nhạc cho bộ phim Vết sẹo cuộc đời của Ngô Thanh Vân. Nhờ đó tôi hiểu rất rõ về hoàn cảnh, khát vọng sống khỏe mạnh cũng mong ước được giúp đỡ của các bệnh nhi mắc tim bẩm sinh. Khi sáng tác bài hát chủ đề cho chương trình này, tôi lấy cảm hứng từ đó. Tôi không sử dụng ca từ vui vẻ và giai điệu sôi động như các bài hát về đề tài từ thiện thường gặp. Tôi nghĩ để có thể kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng, bài hát cần sâu sắc, ý nghĩa và có sức mạnh truyền cảm hứng, tác động tới lòng trắc ẩn của mỗi người", Dương Khắc Linh chia sẻ.

 

"Theo ước tính của VCF, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ ra đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Hàng ngàn em vẫn đang chờ đợi vào một phép màu để có trái tim lành lặn", đại diện ban tổ chức phát biểu.

Ca sĩ Hà Nhi thể hiện ca khúc chủ đề của chương trình.

Ca sĩ Hà Nhi thể hiện ca khúc chủ đề của chương trình.

Để mang hoạt động này đến đông đảo công chúng tại nhiều tỉnh thành khác, ban tổ chức phát động cuộc chạy trực tuyến "Run for the heart" thu hút 1.500 người đăng ký và đóng góp hơn 200 triệu đồng. Người tham gia có thể tự chọn các cự ly phù hợp với sức khỏe và điều kiện thực tế của mình, từ 30 đến 120 km, trong 21 ngày, tham gia cùng các hội nhóm và người thân để tạo phong trào rèn luyện thể dục thể thao. 

Lam Trà

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1149 *