Lương Thanh phớt lờ lời chê diễn đơ

'Trà trơ trẽn' của 'Hoa hồng trên ngực trái' tự nhận thấy mình đã tiến bộ nhiều nên không để tâm đến lời chê bai rằng cô diễn đơ, chưa đủ sức đóng vai khó.

- Khi đóng vai 'tiểu tam' trong 'Hoa hồng trên ngực trái', chị bị nhiều khán giả nhận xét diễn đơ, không hợp vai. Nhiều người trên mạng xã hội còn phỏng đoán chị được ưu ái, thậm chí có quan hệ với đạo diễn mới được nhận vai hay dù mới vào nghề. Chị nghĩ gì về điều đó?

- Tôi biết có nhiều bình luận nói mình như vậy. Ban đầu, tôi thất vọng lắm. Tôi cũng có lòng tự trọng mà, đọc những comment như thế thì thấy bị xúc phạm lắm. Thế nhưng, sau đó tôi nhận ra mình không làm chuyện đó nên không phải sợ và mình cũng chẳng thể đi giải thích cho từng người một.

Đạo diễn không ngu ngốc đến mức chọn người chỉ cần xinh đẹp để lên hình. Phim truyền hình bây giờ được đầu tư lắm, chọn sai diễn viên nghĩa là hỏng cả phim. Nếu chỉ dựa vào nhan sắc, có rất nhiều người xinh đẹp hơn tôi để đạo diễn chọn mà. Thực tế, êkíp cảm thấy tôi có thể đảm nhận được thì mới giao vai. Tôi tin rằng đạo diễn nào cũng sẽ lựa chọn đúng đắn để bộ phim của mình đạt hiệu quả tốt nhất. 

Với vai diễn đầu tiên trong Cả một đời ân oán, tôi phải trải qua rất nhiều đợt casting. Đến phim này, tôi không phải casting nữa vì đạo diễn đã biết rõ năng lực của tôi khi làm việc chung. Tôi cũng chẳng có tiền để mua vai diễn. Nghe những tin đồn thất thiệt, tôi chỉ thấy buồn cười chứ chẳng có gì phải sợ cả.

Lương Thanh phớt lờ những lời chê diễn đơ
 
 
 
 
 
Lương Thanh phớt lờ những lời chê diễn đơ

Trích đoạn 'Hoa hồng trên ngực trái'

- Chị áp lực như thế nào trước những bình luận chê bai? 

- Mọi người thậm chí còn chế ảnh của tôi trong phim này với thoại của tôi trong phim Những cô gái trong thành phố để chế giễu nữa cơ. Thế nhưng, tôi không để tâm đến những lời chê bai mà chỉ luôn cố gắng để chiến thắng chính mình, khiến bản thân tốt hơn mỗi ngày. Tôi sẽ không để cho những lời chê bai ấy làm mình thụt lùi, mất tinh thần được. Tôi mới vào nghề được 1-2 năm nên mong khán giả hãy cho tôi cơ hội để cố gắng hơn trong việc trau dồi về diễn xuất.

Khi nhận xét về tôi, mọi người cứ bảo cô này đỗ thủ khoa mà diễn xuất chẳng ra gì. Đọc những điều đó, tôi chỉ cảm thấy mọi người không ở hoàn cảnh của mình nên cũng chẳng hiểu cảm xúc của mình thế nào. Ai cũng nghĩ thủ khoa phải thế này thế kia mà quên rằng tôi còn rất trẻ và có con đường rất dài phía trước để cố gắng.

Ngày xưa, khi đứng trước máy quay, tôi run rẩy đến mức gần như chẳng thể nói nên lời nên bây giờ diễn được như thế này, tôi thấy rõ ràng mình đã khá hơn. Với phim này, tôi cũng nhận ra sự tiến bộ của bản thân. Ngoài những lời chê bai, nhiều khán giả cũng động viên vì thấy được sự thay đổi của tôi từ phim này sang phim khác. Đặc biệt là những người thân, ai cũng thấy tôi khác so với những ngày mới chập chững vào nghề rất nhiều rồi.

Lương Thanh trong vai Trà của phim Hoa hồng trên ngực trái.

Lương Thanh trong vai Trà của phim 'Hoa hồng trên ngực trái'.

- Chị nghĩ khán giả còn điều gì chưa hiểu về nhân vật của mình? 

- Nhiều khán giả lúc đầu không hiểu rõ nhân vật Trà và hay bảo sao tôi diễn hiền thế. Thực ra, đây là vai diễn đòi hỏi bề ngoài phải hiền lành, ngây thơ thì mới lừa được một ông sành sỏi như Thái. Nếu tôi thể hiện quyến rũ, sắc sảo ngay từ đầu thì chắc chắn sẽ không phù hợp vì Thái trải đời nhiều, chắc chắn sẽ sinh nghi ngay và không thể qua mặt anh ta dễ dàng như thế. 

Trà là nhân vật nhiều mặt, với người này thì trong sáng, nhẹ nhàng nhưng với người kia lại ghê gớm, thủ đoạn và có lúc phải khúm núm, e sợ người nắm thóp được mình. Chỉ khi gặp người biết rõ quá khứ, cô ta mới đánh mắt thể hiện rõ bản chất. Nhân vật có quá nhiều tính cách nên đã có lúc tôi không biết xử lý như nào, nhưng khi kiên trì đọc và phân tích kịch bản, tôi thấy mình diễn tốt và đã tròn vai.

- Chị nghĩ gì nếu chuyện tình duyên của mình bị ảnh hưởng khi vào một vai trơ trẽn, không có gì đáng yêu như Trà?

- Tôi không biết mọi người có bị ám ảnh vì vai diễn này đến thế không nhưng nếu tiếp xúc với tôi ở ngoài đời, chắc chắn ai cũng sẽ thấy tôi không phải con người như Trà. Vì tin như vậy nên tôi không sợ gì cả.

- Lương Thanh khi yêu là người thế nào? 

- Tôi sống khá là cảm xúc. Để quen một người nào đấy, tôi chắc chắn phải có cảm xúc thật thì mới yêu được. Người đàn ông bên cạnh trước hết phải hiểu tôi, hiểu cho nghề diễn xuất của tôi thì mới có thể tiến xa được.

Nhan sắc ngoài đời của Lương Thanh.

Nhan sắc ngoài đời của Lương Thanh.

- Chị từng có ý định thi hoa hậu nhưng rồi lại thôi, lý do là gì? 

- Ngày mới vào đại học, tôi đã được mời tham gia thi nhan sắc nhưng lúc ấy, tôi thấy mình còn trẻ quá, chưa đủ già dặn, chín chắn nên đến năm vừa rồi mới định thử sức. Nhan sắc của tôi không phải quá xuất sắc nhưng phù hợp với tiêu chí của chương trình. Bên cạnh đó, tôi còn có chiều cao nữa. Tuy nhiên, khi quyết định đi thi, tôi lại nhận được kịch bản Hoa hồng trên ngực trái. Tôi vẫn còn yêu diễn xuất lắm và có lẽ vẫn chưa đủ duyên với việc thi hoa hậu nên quyết định gác lại kế hoạch đó để chuyên tâm chiến đấu với phim. Tôi nghĩ lựa chọn của mình là đúng đắn. Bây giờ, tôi không dám nói gì về chuyện thi hoa hậu nữa vì sợ nói trước bước không qua. 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3207 *